Các bước đơn giản phòng chống dịch Covid 19 để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình

Các bước đơn giản phòng chống dịch Covid 19 để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình

Hiện nay tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp. Các biến chủng mới của Virus Corona ngày càng khó kiểm soát hơn với khả năng lây lan nhanh chóng và thời gian ủ bệnh lâu hơn khiến việc phòng chống dịch trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có ý thức trong việc tự bảo vệ mình thì việc lập lại thành công của các lần chống dịch lần trước là điều không khó.

5 Bước chống dịch Corona đẩy dịch bệnh lùi xa

Việt Nam là cái tên top đầu được nhiều bạn bè quốc tế khi nhắc đến danh sách cách nước có biện pháp và dập dịch hiệu quả nhất. Vì thế chúng ta hãy tin vào những chỉ thị của nhà nước để cùng nhau bước đại dịch lần này.

1. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và những nơi có nguy cơ nhiệm bệnh

Đeo khẩu trang và đo thân nhiệt thường xuyên

Bạn đồng hành quan trọng của chúng ta lúc này không gì khác chính là khẩu trang. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đeo khẩu trang che mũi và miệng giúp làm giảm các giọt bắn ra ngoài, giảm một cách đáng cỡ nguy cơ lây nhiễm virus qua không khí. Dù là khẩu trang y yế hay khẩu trang vải cũng rất cần thiết trong trường hợp này. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly, những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

2. Rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn

Rửa tay thường xuyên xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay để diệt vi khuẩn. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng mà tay thường xuyên tiếp xúc, nhất là cửa nắm, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế… Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng để tạo môi trường không thuận lợi cho sự phát triển của virus Corona.

3. Giữ khoảng cách an toàn 2m với người đối diện

Tối thiểu là khoảng cách 2 mét, như thế sẽ giúp nguy cơ lây nhiễm thấp hơn. Do vi khuẩn khó có thể xâm nhập với khoảng cách này.

4. Không tụ tập đông người

Không tụ tập trên 5 người để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn bè, gia đình và cộng đồng. Việc giãn cách xã hội lúc này không còn là việc của ý thức mà đây là việc của trách nhiệm phải hoàn thành.

5. Khai báo y tế và sử dụng app Bluezone để được cảnh báo những nơi nguy hiểm

  • Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI.
  • Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

>> Tạo tờ khai y tế tại đây.

 

Cập nhập tình hình ca nhiễm virus Corona tại Việt Nam hiện nay

Số liệu cập nhật đến 9:45 AM ngày 03/06/2021

 

Nhìn chung số ca nhiễm từ ngày 25/05 đến ngày 03/06 đang có xu hướng giảm. Đó là do sự ý thức đến từ ngươi dân và những biện pháp chặc chẽ từ Nhà nước và quan trọng nhất là Đội ngũ bác sĩ, Nhân viên y tế và Các lực lượng chức năng là phối hợp kịp thời để dập tắt nguy cơ lây nhiễm.

>> Theo dõi tình hình dịch bệnh Covid – 19 mỗi ngày tại đây.

Tuy nhiên, chúng ta không thể lơ là mà phải giữa vững tinh thần chống dịch để cùng nhau chiến thắng đại dịch lần thứ 4 và cũng lần cuối cùng này nhé.

Nội thất MOHO chúc bạn sức khỏe.


Đặt hàng online tại nội thất MOHO, đội ngũ giao hàng đảm bảo quy định an toàn chống dịch. Khách hàng chỉ cần yên tâm ở nhà đặt hàng, còn lại đã có MOHO lo.

Website: moho.com.vn

Địa chỉ Showroom162 HT17, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM.

Nội thất MOHO miễn phí vận chuyển toàn khu vực TPHCM, Biên Hòa và một số khu vực tại Bình Dương.

← Bài trước Bài sau →
Giao hàng & lắp đặt
Giao hàng & lắp đặt
Miễn phí
Đổi trả 1 - 1
Đổi trả 1 - 1
Miễn phí
2 năm bảo hành
2 năm bảo hành
Miễn phí
Tư vấn 2D
Tư vấn 2D
Miễn phí