Nội thất gỗ công nghiệp bạn đang sử dụng có thực sự an toàn?

Nội thất gỗ công nghiệp bạn đang sử dụng có thực sự an toàn?

Những năm gần đây, gỗ công nghiệp đã và đang trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Trong đó, đồ nội thất gỗ công nghiệp nhận được rất nhiều sự hài lòng từ người tiêu dùng nhờ có những đặc tính nổi trội. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, nội thất gỗ công nghiệp vẫn có mặt trái nguy hiểm mà không phải ai cũng biết.

1. Mặt trái của nội thất gỗ công nghiệp  

Có thể bạn chưa biết trong các nguyên liệu gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF thường có chứa một loại hóa chất mang tên là Formaldehyde có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Formaldehyde được dùng như chất bảo quản trong quá trình chế biến gỗ. Ngoài ra, trong nhiều sản phẩm nội thất gia đình, Formaldehyde được dùng như loại keo kết dính tạo nên sản phẩm.

 

Nội thất gỗ công nghiệp không thật sư an toàn

Nếu ở nhiệt độ hay nồng độ quá mức cho phép thì sẽ xuất hiện lượng khí Formaldehyde độc dư thoát ra từ đồ gỗ như bàn ghề, giường tủ… Lượng khí độc này có thể làm giảm lượng không khí lưu thông trong môi trường sinh hoạt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

2. Ảnh hưởng của Formaldehyde trong nội thất gỗ công nghiệp nghiêm trọng đến mức nào ?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, con người nếu hít phải Formaldehyde trong thời gian ngắn sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu, xổ mũi, buồn nôn, khó thở.  

Formaldehyde trong nội thất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Tuy nhiên, nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da; mắt; hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch  cầu. Thậm chí gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể; đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi,…

Ngoài ra, đây còn là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể. Phụ nữ có thai bị nhiễm có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Xem thêm: Hiểm họa khôn lường từ đồ nội thất kém chất lượng

3. Làm thế nào để kiểm soát tác hại của Formaldehyde ?

Nhận thấy sự cần thiết trong việc đảm bảo nhu cầu sức khỏe của người tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất chỉ nhập những nguyên liệu gỗ công nghiệp được kiểm soát bởi các tiêu chuẩn đánh giá hàm lượng Formaldehyde như E0, E1, E2, CARB P1, P2.

Trong đó, chứng nhận CARB-P2 được xem là tiêu chuẩn cao nhất dành cho sản phẩm gỗ công nghiệp được Ban kiểm soát tài nguyên không khí của tiểu bang California, Mỹ cấp. Chứng nhận này kiểm soát nồng độ độc hại của Formaldehyde trong keo để sản xuất gỗ; nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn CARB-P2 không chứa Fomaldehyde trong nội thất

Chính vì thế, trước khi quyết định mua hàng, người tiêu dùng hãy cân nhắc kĩ lưỡng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Đừng vì những sản phẩm rẻ nhưng không có chứng nhận rõ rãng để rồi “tiền mất tật mang”.

Tại sao phải sử dụng ván công nghiệp đạt chuẩn CARB-P2 ?

Với tiêu chí luôn đặt sự quan tâm, lo lắng của khách hàng lên hàng đầu, Nội thất MOHO cam kết không chỉ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đẹp, chất lượng với giá cả hợp lí mà còn là những nội thất gỗ đạt chứng nhận CARB-P2 đảm bảo nhu cầu sức khỏe người tiêu dùng. Tìm hiểu thêm thông tin về Nội thất MOHO tại đây.

>> Xem thêm sản phẩm Nội thất MOHO tại đây!

 

Giao hàng & lắp đặt
Giao hàng & lắp đặt
Miễn phí
Đổi trả 1 - 1
Đổi trả 1 - 1
Miễn phí
2 năm bảo hành
2 năm bảo hành
Miễn phí
Tư vấn 2D
Tư vấn 2D
Miễn phí