Chuẩn CARB-P2 trong sản xuất gỗ

Chứng nhận CARB-P2 ra đời nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong mặt hàng nội thất. Nhất là khi nội thất làm từ gỗ khá tràn lan trên thị trường nhưng bị đe dọa bởi chất Formaldehyde

1. Thế nào là chứng nhận CARB-P2 ?

Chứng nhận CARB-P2 được xem là tiêu chuẩn cao nhất dành cho sản phẩm gỗ công nghiệp. Được Ban kiểm soát tài nguyên không khí của tiểu bang California – Mỹ cấp.

Chứng nhận này đòi hỏi một sản phẩm ván phải đạt được các yếu tố về nguồn nguyên liệu, môi trường sản xuất. Quan trọng nhất là nồng độ Formaldehyde chứa trong keo phải nhỏ hơn 0.11ppm.

Nói chung, CARB-P2 là quy định đối với tiêu chuẩn về nồng độ độc hại của Formaldehyde trong keo để sản xuất gỗ nhầm đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

2. Tại sao phải chứng nhận CARB-P2 ?

Hiện nay, có một số người tiêu dùng có xu hướng mua những nội thất trôi nổi với mẫu mã đẹp, giá rẻ nhưng lại không có chứng nhận CARB-P2. Điều này cho thấy rõ ràng lợi thì ít mà tác hại mang đến cho sức khỏe thì nhiều.  Vì thế mà chứng nhận CARB-P2 ra đời để tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Chính vì thế, tất cả sản phẩm ván gỗ công nghiệp cần phải được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tiêu chuẩn CARB-P2 để đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người tiêu dùng.  

Ngoài ra nhiều quốc gia xem tiêu chuẩn CARB-P2 như là chuẩn mực cho các sản phẩm ván gỗ được sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ tại nước họ.

Hiểm họa khôn lường từ đồ nội thất kém chất lượng

3. Những lợi ích mà chứng nhận CARB-P2 mang đến cho doanh nghiệp

Chứng nhận này là tấm vé thông hành của doanh nghiệp sản xuất ván gỗ công nghiệp. Cũng như các nhà cung ứng nội thất trên con đường thâm nhập vào các thị trường quốc tế.

Đồng thời, chứng nhận CARB-P2 chứng nhận một hệ thống sản xuất và cung ứng đạt tiêu chuẩn cao. Đảm bảo cung cấp sản phẩm gỗ công nghiệp an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Chuẩn CARB-P2 trong sản xuất nội thất

Bên cạnh đó, chứng nhận này giúp doanh nghiệp có thể nâng tầm giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh về chất lượng sản phẩm trên thị trường Việt nói riêng cũng như thị trường quốc tế nói chung.

Nội thất MOHO tự hào luôn cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí mà còn đạt chuẩn chứng nhận CARB-P2 đảm bảo nhu cầu sức khỏe người tiêu dùng. Tìm hiểu thêm thông tin về Nội thất MOHO ti đây.

>> Xem thêm sản phẩm Nội thất MOHO đạt tiêu chuẩn CARB P2 tại đây!

MOHO | Phong cách sống Xanh & Hiện đại

Share on facebook
Share on email
Share on whatsapp

Nội Thất MOHO

Nội Thất MOHO là thương hiệu đến từ Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu nội thất đạt chuẩn quốc tế.

Bài viết gần đây

Theo dõi MOHO

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ MOHO