Eco Friendly – Lối sống xanh bảo vệ môi trường

1. Eco Friendly là gì?

Cụm từ Eco-friendly ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và dường như đang được lan tỏa khắp toàn cầu. Theo định nghĩa trong tiếng anh Eco-friendly là một tính từ, được kết hợp giữa tiền tố Eco (các vấn đề liên quan đến môi trường ) và friendly (thân thiện). Nói một cách dễ hiểu Eco-friendly mang ý nghĩa thân thiện với môi trường.

2. Lối sống Eco Friendly

Lối sống Eco-friendly là xu hướng sống xanh, không làm hại hay tác động xấu đến môi trường. Trước tình hình ô nhiễm môi trường dẫn đến thay đổi khí hậu, thiên tai trên khắp thế giới, lối sống này càng được khuyến khích mọi người hưởng ứng. Nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cũng như bảo vệ tính mạng của mỗi người.

Bên cạnh cụm từ Eco-friendly, một số từ ngữ cũng được sử dụng rất phổ biến như “go green”, “less plastic”, “no plastic”, “sống xanh” “bảo vệ môi trường”… Nhìn chung, chúng đều truyền tải thông điệp “Bảo vệ môi trường”. Thể hiện trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp đối với môi trường sống và xã hội.  

3. Bí quyết sống chuẩn Eco-friendly

Thật sự thì đây cũng không phải là bí quyết gì cao siêu đâu. Và tương tự, xu hướng này cũng không phải là trend để chúng ta đua nhau “bắt chước”. Đơn giản, lối sống này chỉ là những hành động nhỏ thể hiện trách nhiệm của chúng ta với môi trường. Vạn điều nhỏ sẽ thành cái to đúng không nào? Và những điều này tác động tích cực đến môi trường.

HÃY “ĂN SẠCH”

Ăn ít thịt là yếu tố rất quan trọng cho một lối sống lành mạnh; tác động rất lớn đến sức khỏe tập thể và sức khỏe của hành tinh. Thịt là một phần quan trọng của văn hóa trong nhiều cộng đồng trên toàn cầu. Tuy nhiên, chế độ ăn nhiều thịt làm tăng nguy cơ béo phì, ung thư và bệnh tim.

Lối sống Eco Friendly nên hạn chế thịt

Ngành chăn nuôi bò, lợn và gà – tạo ra lượng khí thải nhà kính nhiều bằng tất cả ô tô; xe tải cộng lại. Những người chăn nuôi gia súc đã chặt phá hàng triệu km2 rừng để chăn thả gia súc; tàn phá các bể chứa carbon tự nhiên.

HÃY “UỐNG XANH

Uống Xanh được hiểu là phong cách uống thân thiện với môi trường, giảm hoặc triệt tiêu các sản phẩm, bao bì làm từ nhựa. Và điều này thực hiện cực kỳ dễ dàng như

  • Sử dụng bình nước, ly nước cá nhân từ thủy tinh, inox
  • Thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút ống tre
  • Sử dụng túi vải, túi giấy
  • Từ chối nhận bao nilon khi mua hàng
su-dung-tui-vai-loi-song-eco-friendly-noi-that-moho

Chỉ với những hành động nhỏ ấy thôi, bạn đã góp phần giảm thiểu gánh nặng rác thải nhựa ra môi trường.

TIÊU DÙNG “NỘI THẤT SẠCH

Phần lớn thời gian của chúng ta là ở nhà. Do đó nội thất trong nhà là các đồ vật mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất mỗi ngày. Trong đồ nội thất, Formaldehyde là một loại hóa chất không thể thiếu để liên kết các sợi gỗ lại với nhau. Tuy nhiên, nếu chất này không được kiểm soát chặt chẽ ở mức độ cho phép; thì lượng Formaldehyde dư thoát ra sẽ tạo nên dòng khí độc trong không gian sống. Cơ thể nếu tiếp xúc với Formaldehyde sẽ chịu nhiều tác động nghiêm trọng:

  • Trước mắt da và hệ thống hô hấp sẽ bị tổn thương, đặc biệt là đối với trẻ em
  •  Lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về bạch cầu và ung thư

Nhận thấy được tầm quan trọng của nội thất gỗ sạch, MOHO ra đời. Với mong muốn mang đến các tổ ấm Việt những sản phẩm nội thất không chỉ chất lượng cao mà còn đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.

>>> Xem thêm: Nội thất MOHO tự hào chất lượng đạt chuẩn CARB-P2

Chứng nhận CARB-P2 với nội thất thân thiện với môi trường

 Đó là lý do tại sao nội thất đạt chứng nhận CARB P2 lại RẤT QUAN TRỌNG. Chứng nhận CARB P2 ra đời tại Mỹ nhằm đảm bảo giảm phát thải Formaldehyde ra ngoài ở mức an toàn, chỉ những sản phẩm đạt chứng nhận CARB P2 mới có thể xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Nội Thất MOHO thân thiện môi trường

Nội thất là sản phẩm tiêu dùng lâu dài, Qúy khách hàng hãy lựa chọn nội thất chất lượng để tận hưởng một không gian sống an toàn và thoải mái nhất.

Với cam kết an toàn cho sức khỏe, tất cả sản phẩm của MOHO đều đạt chứng nhận CARB P2, đảm bảo 100% KHÔNG ĐỘC HẠI .

>>> Xem thêm: Tại sao phải sử dụng ván công nghiệp đạt chuẩn CARB-P2 ?

Ngoài ra để làm bạn tốt với môi trường, MOHO đóng gói sản phẩm bằng bao bì giấy được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của MOHO, đạt chứng nhận bảo vệ và phát triển Rừng – FSC. Sau khi giao hàng và lắp đặt cho khách, bao bì giấy được thu hồi để tái sử dụng và tái chế 

3. Nội Thất MOHO cam kết:

– Thân thiện với môi trường: Đạt chứng nhận bảo vệ và phát triển Rừng – FSC & 100% Bao bì giấy tái chế
– An toàn cho sức khỏe: Đạt chứng nhận giảm phát thải formaldehyde – CARB P2 & 100% Không độc hại
– Sản xuất trực tiếp tại nhà máy hiện đại rộng 10ha: Chất lượng đạt chuẩn quốc tế với Giá thành tốt nhất
– Miễn phí giao hàng & lắp đặt nội thành TP.HCM
– Miễn phí 1 đổi 1 do lỗi kỹ thuật
– Bảo hành 2 năm & bảo trì trọn đời

Nội Thất MOHO là thương hiệu đến từ Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu nội thất đạt chuẩn quốc tế.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm nội thất eco-friendly đạt tiêu chuẩn CARB-P2 tại đây

Nội Thất MOHO – MOHO Furniture

Share on facebook
Share on email
Share on whatsapp

Nội Thất MOHO

Nội Thất MOHO là thương hiệu đến từ Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu nội thất đạt chuẩn quốc tế.

Bài viết gần đây

Theo dõi MOHO

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ MOHO