Phong cách nội thất Rustic – Nét mộc mạc, giản đơn cho cuộc sống bộn bề

Phong cách nội thất Rustic – Nét mộc mạc, giản đơn cho cuộc sống bộn bề

Hiện nay nhịp sống trở nên nhộn nhịp và hối hả hơn. Chính vì thế, con người hay tìm những thứ đơn giản, nhẹ nhàng để cân bằng lại cuộc sống. Cũng vì vậy mà xu hướng nội thất mộc mạc, tinh giản cũng được vận dụng nhiều hơn trong không gian nhà ở. Phong cách này cũng được sử dụng trong những ngôi nhà phố muốn tìm hơi thở của thiên nhiên.

Định nghĩa phong cách Rustic?

Phong cách Rustic là kiểu thiết kế sử dụng những vật liệu thô ráp, nguyên thủy như đúng tên gọi “mộc” của nó. Nhưng cái hay của thiết kế này chính là “mộc” nhưng không sơ sài, qua loa mà những khối gỗ được tuyển chọn là những khối gỗ đẹp, phô được nét đẹp của sự tự nhiên, mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Khám phá nét đặc trưng của phong cách Rustic qua bộ sưu tập nội thất VLINE

Sử dụng chất liệu thô

Bộ sưu tập phòng khách VLINE - Phong cách nội thất Rustic

Xem chi tiết sản phẩm...

Phong cách này rất ưa chuộng chất liệu gỗ thô, và đá. Các vật liệu này là sự mài giũa không kỹ càng có chủ đích. Hai vật liệu này làm chúng ta liên tưởng đến cuộc sống thuở sơ khai, khi con người phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, tận dụng những nguyên liệu thô tự nhiên có sẵn, không can thiệp quá nhiều máy móc vào việc gia công. Tuy vậy mà nó mang đến một cảm giác dung dị, ấm cúng đến lạ.

Gỗ thô thường dùng làm xà, cột lộ thiên

Chi tiết trần nhà thường trong phong cách nội thất Rustic thường sử dụng gỗ thô

Khác với những ngôi nhà hiện đại ngày nay với trần được xây dựng và trang trí kỹ càng. Đặc trưng bởi những ngôi nhà Rustic là sử dụng khối gỗ thô để làm xà cho khung trần nhà, những khối gỗ lớn sử dụng được gọt thô. Tổng thể căn nhà mang đến cảm giác chắc chắn, bền bỉ. Nhà thiết kế theo phong cách nội thất Rustic cũng mát hơn do đa phần sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên xưa nay luôn biết đến với tính chắc chắn chắn và mát mẻ.

Sử dụng gam màu gỗ tự nhiên

Bộ sưu tập nội thất VLINE - Nét đặc trưng cho phong cách nội thất mộc mạc

Cũng chính vì gỗ thô được sử dụng khá nhiều nên tổng thể không gian cũng đa phần là màu của gỗ thô. Tone màu của gỗ rất thích hợp với các tone màu như be, rêu, nâu, xám,... Tổng thể không gian căn phòng sẽ có tone màu nâu, xám. 

Sử dụng đồ trang trí mang hoa văn chi tiết đơn giản

Phòng ngủ theo phong cách Rustic

>> Xem ngay trọn bộ sưu tập phòng ngủ VLINE.

Để tô điểm cho nét ấm cúng cho không gian Rustic mộc mạc, các sản phẩm trang trí làm từ vải được sử dụng, điển hình là thảm, gối trang trí, khăn trải,.. Loại vải thường dùng là vải bố (canvas) hoặc vải lanh (linen) có nguồn gốc tự nhiên. Họa tiết cũng được tiết chế, hầu hết bề mặt vải không có hoa văn hoặc nếu có thì cũng là những hoa văn đơn giản. Thảm trải thường là thảm dệt thủ công hoặc thảm da thú, gợi nét thô sơ nguyên bản có chút hoang dại.

>> Xem trọn bộ sưu tập nội thất Rustic.

>> Xem thêm: Phong cách Minimalism – Xu hướng nội thất dẫn đầu 2021.

Một số thiết kế nội thất khác theo phong cách nội thất Rustic

\

Nội thất phong cách Rusitc


Mua hàng tại Nội thất MOHO

Website: moho.com.vn

Địa chỉ Showroom162 HT17, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM.

Nội thất MOHO miễn phí vận chuyển toàn khu vực TPHCM, Biên Hòa và một số khu vực tại Bình Dương

← Bài trước Bài sau →
Giao hàng & lắp đặt
Giao hàng & lắp đặt
Miễn phí
Đổi trả 1 - 1
Đổi trả 1 - 1
Miễn phí
2 năm bảo hành
2 năm bảo hành
Miễn phí
Tư vấn 2D
Tư vấn 2D
Miễn phí