Xu hướng sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp trong tương lai

Xu hướng sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp trong tương lai

Sự khan hiếm gỗ tự nhiên là cơ hội để các công ty ni tht phát triển vật liệu gỗ công nghiệp trong thiết kế và hoàn thiện nhà ở. Trải qua thời gian dài tiếp xúc và thâm nhập vào đời sống, gỗ công nghiệp ngày càng bộc lộ những thế mạnh vượt trội, thể hiện rõ xu hướng nội thất của người dùng trong việc lựa chọn vật liệu cho không gian sống.  

Gỗ công nghiệp – Bài toán về tư duy mua sắm

Từ lâu, trong văn hóa Việt, khi nhắc đến sản phẩm nội thất thường sẽ chuộng gỗ tự nhiên hơn gỗ công nghiệp. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chúng ta cùng lướt qua ưu, nhược điểm của từng loại. 

Gỗ công nghiệp – vật liệu nội thất tương lai 

Giữa những ảnh hưởng nghiêm trọng về biến đổi khí hậu, gia tăng dân số,... dẫn đến những thay đổi lớn trong nhận thức của người tiêu dùng. Xu hướng sử dụng vật liệu tái chế và thân thiện môi trường lên ngôi. Thị trường nội thất gỗ, đặc biệt là nội thất gỗ công nghiệp dự đoán sẽ chiếm lĩnh. 

Xưa nay, sản phẩm gỗ vẫn luôn dành được nhiều thiện cảm từ người dùng bởi độ bền và an toàn. Tuy nhiên, việc khai thác gỗ nếu không kiểm soát sẽ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng như bão, lũ lụt,... Gỗ công nghiệp được xem là bước đi đột phá thay thế cho gỗ thô tự nhiên. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, chất formaldehyde trong keo dính gỗ công nghiệp có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp nếu tiếp xúc trong thời gian dài. 

Hình ảnh bài viết

Nguy hại từ chất Formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Tại các nước tiên tiến, các sản phẩm gỗ công nghiệp đều được quy định về nồng độ Formaldehyde, đồng thời ưu tiên sử dụng các sản phẩm gỗ có chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council) - chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng, đảm bảo gỗ được truy nguyên từ một khu rừng được quản lý bền vững. Nếu không, chỉ một sản phẩm nội thất nhỏ tại nhà cũng có thể là nhân tố phá hủy một khu rừng. 

Vậy đâu mới là lựa chọn toàn diện? 

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là gỗ được khai thác từ các cây rừng lâu năm. Tùy vào đặc tính của từng loại cây, mà chất lượng, màu sắc và vân gỗ sẽ có khác biệt.

Hình ảnh bài viết

Nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp được sử dụng keo để kết dính các vụn gỗ thành một tấm gỗ, phổ biến như: MDF, MFC, PB,...