Mua vàng vào ngày vía thần tài có thật sự may mắn?

Mua vàng vào ngày vía thần tài có thật sự may mắn?

Ngày Vía Thần Tài (nhằm ngày mùng 10 ÂL) là ngày vô cùng quan trọng đối với những người làm ăn, “Thần Tài” là một vị thần được thờ cúng phổ biến trong trang của mỗi nhà để cầu tài lộc, tiền bạc và mua may bán đắc. Tương truyền rằng trong ngày này mua vàng sẽ giúp cho cả năm sẽ được may mắn và tiền của sung túc cả năm. Tuy nhiên, còn nhiều việc làm ý nghĩa khác mà bạn nên thực hiện để tiền tài dư dả cả năm, cùng nội thất MOHO tìm hiểu nhé.

1. Dọn dẹp trang thờ, chỗ thờ cho tươm tất

Lau dọn chỗ thờ cúng tươm tất

Một trong những việc làm thể hiện lòng thành nhất đối với “Thần Tài” là sự tôn kính thể hiện qua cách bày trí và dọn dẹp nơi thờ cúng. Người ta thường nói của cho không bằng cách cho nên không nhất thiết thờ cúng nhiều lễ vật, bông hoa cầu kỳ cũng không bằng chỗ thờ cúng sạch sẽ, gọn gàng.

Có nhiều nhà không sử dụng trang thờ mà thờ trực tiếp trên bàn hay tủ kệ, thì việc đầu tiên là nên lau dọn cho sạch bụi, không để nhiều vật dụng linh tinh làm bừa bộn chỗ thờ cúng.

2. Lau chùi tượng cho thần tài, thổ địa

Sử dụng khăn sạch và thấm nước để làm sạch tượng của các ngày để giữ sự trang nghiêm và thể hiện sự kính trọng đối với thần linh. Có thể dùng rượu để lau tượng vì theo quan niệm nhân gian Thần Tài, Thổ Địa rất thích được tắm với rượu. Tuy nhiên, dùng nước sạch thay thế cũng không vấn đề gì.

3. Không bố trí nội thất che chắn chỗ thờ cúng

Chỗ thờ cúng thần tài cần có khoảng không gian mở, không tù túng vì vậy việc bày trí các món nội thất như Tủ kệ, bàn ghế, Sofa,... không nên gần quá với chỗ thờ. Cần tạo cho chỗ thờ cúng một không gian vừa đủ riêng tư để tạo nên sự nghiêm trang.

>> Xem ngay Combo nội thất phòng ngủ BOSTON hiện đại chỉ 10.000.000đ

4. Chuẩn bị đồ cúng

Bày trí đồ cúng ngày Vía thần tài 

Tùy theo khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà đồ cúng sẽ khác nhau. Nhưng cơ bản phải có hương (nhan), hoa, bánh trái, trà.

Đồ cúng thường dùng trong ngày này thường là: 3 nén hương, một bình hoa, trái cây hoa quả và bánh ngọt. Nếu cầu kỳ hơn thì có thể cúng thêm thịt, trứng, tôm luộc, rượu, giấy tiền vàng bạc. Nhưng sự thành tâm không phải thể hiện bằng những thứ cúng cho thần thánh mà quan trọng hơn vẫn là tấm lòng nhé.

Cuối cùng, MOHO không quên nhắc bạn nên mua một ít vàng để lấy hên đầu năm nha!

>> Xem thêm: Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào và nên cúng gì để may mắn, phát đạt cả năm.

5. Mua vàng ngày thần tài

 

Mua vàng ngày Vía Thần Tài

Dù chưa một chứng minh nào nói rằng mua vàng vào ngày này sẽ giúp cho mọi người cả năm được phát tài. Nhưng nếu điều việc tin tưởng vào một điều tích cực sẽ giúp ta có niềm tin hơn đúng không nào.

Với những bíp kíp trên, nội thất MOHO chúc mọi người một năm Tân Sửu hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

>> Xem ngay các mẫu nội thất đạt chuẩn xuất khẩu tại MOHO.

 

 

← Bài trước
Giao hàng & lắp đặt
Giao hàng & lắp đặt
Miễn phí
Đổi trả 1 - 1
Đổi trả 1 - 1
Miễn phí
2 năm bảo hành
2 năm bảo hành
Miễn phí
Tư vấn 2D
Tư vấn 2D
Miễn phí