Tìm hiểu ngày Quốc tế về rừng

Tìm hiểu ngày Quốc tế về rừng

Rừng là tài nguyên quý giá của Trái Đất, hệ sinh thái rừng là nơi sinh sống của gần 80% sinh vật trên cạn. Tuy nhiên thực trạng tàn phá rừng vẫn diễn ra nghiêm trọng, dẫn đến nhiều hệ lụy khác. Chính vì vậy ngày Quốc tế về Rừng được ra đời mang lại nhiều ý nghĩa và hành động thiết thực để bảo vệ nguồn hệ sinh thái rừng tốt hơn.

1/ Tìm hiểu ngày Quốc tế về Rừng là gì?

Ngày Quốc tế về Rừng, viết tắt là IDF (International Day of Forests) được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 hàng năm. Đây là ngày hành động quốc tế được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua ngày 28/11/2012 theo Nghị quyết A/RES/67/200 nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò quan trọng của rừng đối với môi trường, kinh tế và văn hoá. Mỗi năm, Ngày Quốc tế về Rừng có chủ đề khác nhau tuy nhiên đều tập trung vào các vấn đề cụ thể khác nhau liên quan đến sự phát triển và bảo vệ rừng. Sự kiện này với ý nghĩa chính là để tôn vinh và bảo vệ tài nguyên rừng - một nguồn tài nguyên quý giá của hành tinh.

Chủ đề hoạt động của ngày Quốc tế bảo vệ rừng qua các năm:

 • 2013: Ngày Quốc tế về Rừng lần đầu tiên được tổ chức.
 • 2014: Chủ đề “Rừng của ta – Tương lai của chúng ta”.
 • 2015: Chủ đề “Rừng – Khí hậu – Thay đổi”.
 • 2016: Chủ đề “Rừng và nước – Duy trì sự sống và sinh kế”.
 • 2017: Chủ đề “Rừng và năng lượng”
 • 2018: Chủ đề “Rừng và thành phố bền vững”
 • 2019: Chủ đề “Rừng và giáo dục – Học cách yêu rừng”.
 • 2020: Chủ đề “Rừng và đa dạng sinh học: Quá quý giá để mất đi”.
 • 2021: Chủ đề “Khôi phục rừng: Con đường dẫn tới khôi phục kinh tế và hạnh phúc”.
 • 2022: Chủ đề “Rừng và sản xuất và tiêu dùng bền vững”.
 • 2023: Chủ đề “Rừng và sức khỏe”.

2/ Ý nghĩa vai trò của tài nguyên rừng

Rừng là lá phổi xanh của trái đất, chúng giữ vai trò chủ đạo trong mối quan hệ sinh tồn giữa môi trường và sinh vật, tạo ra hệ sinh thái đa dạng và cung cấp môi trường sống cho nhiều loài sinh vật khác nhau. Môi trương sống trong đó bao gồm đất, khí hậu và sinh vật rừng tạo nên một quần thể thống nhất và quan hệ tương hỗ lẫn nhau.

Rừng đóng vai trò thiết yếu và được thể hiện trong mọi mặt của đời sống chúng ta từ sản xuất, kinh tế, xã hội,… Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức đúng và hiểu rõ vai trò của rừng trong đời sống hàng ngày. Chính vì thế, chúng ta cần phải tăng cường truyền thông tư tưởng, nâng cao nhận thức về vai trò của rừng trong cuộc sống của con người để cùng nhau chung tay bảo vệ rừng và khai thác rừng bền vững.

Rừng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái chung

Rừng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái chung

Việc bảo vệ rừng là cực kỳ quan trọng bên cạnh cung cấp nước, khí oxy, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và duy trì đa dạng sinh học. Ngoài ra, rừng còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân sống trong khu vực rừng.

Tuy nhiên, rừng đang bị đe dọa bởi nhiều vấn đề như sự phá rừng, đốn hạ cây trái phép, cháy rừng, nạn khai thác gỗ bất hợp pháp, và thay đổi khí hậu. Do đó, Ngày Quốc tế về Rừng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời mở ra cơ hội để các tổ chức và cá nhân tham gia vào các hoạt động bảo vệ rừng và giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.

3/ Nội Thất MOHO hướng đến phát triển bền vững

“Tính bền vững” là một khái niệm định nghĩa sự phát triển về mọi mặt nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Là doanh nghiệp nội thất tiên phong mang khái niệm “bền vững” vào trong sản phẩm - dịch vụ nội thất là một bước đi đầy thử thách dành MOHO. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực nhằm lan toả, truyền cảm hứng về một lối sống tích cực, tiêu dùng bền vững hơn vì một tương lai của hành tinh xanh.

Giường Ngủ Gỗ Cao Su MOHO HOBRO 301 10

Giường Ngủ Gỗ Cao Su MOHO HOBRO 301

Nội thất MOHO ra đời mang đến một ngưỡng tiêu chuẩn mới về chất lượng các sản phẩm nội thất Việt Nam và mong muốn mang đến những sản phẩm nội thất không chỉ có kết cấu vững chắc, sử dụng bền bỉ, mẫu mã đẹp và tiện đụng mà MOHO hướng đến sản phẩm nội thất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm nội thất gỗ của MOHO như sofa, giường ngủ, tủ quần áo, bộ bàn ăn, tủ đầu giường đều đạt chứng nhận FSC từ Hội đồng quản lý rừng thế giới. Mục đích của chứng nhận này chính là nỗ lực nhằm ngăn chặn việc khai thác rừng bừa bãi, khuyến khích các hoạt động khai thác đi đôi với phát triển bền vững tài nguyên rừng. Ý nghĩa của chứng nhận này thể hiện:

 • Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ không nằm trong danh sách cấm như rừng trong các khu bị cấm khai thác, gỗ khai thác trong khu vực có trồng cây biến đổi gen; gỗ khai thác trong rừng HCV – rừng có giá trị bảo tồn cao.
 • Cung ấp được các chứng từ về chương trình khai thác và kế hoạch trồng rừng mới để tránh trường hợp khác thác trắng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.
 • Những chương trình và hoạt động hướng tới lợi ích cho xã hội hay cho các người dân vùng bị khai thác.

Chính vì vậy việc sử dụng sản phẩm nội thất từ MOHO chính là bạn đang chung tay bảo vệ rừng, ngăn chặn những sản phẩm có nguyên liệu không rõ nguồn gốc, tránh tình trạng khai thác bừa bãi.

Tủ Quần Áo Gỗ 2 Cánh MOHO VIENNA 201 4 Màu

Tủ Quần Áo Gỗ 2 Cánh MOHO VIENNA 201 làm từ gỗ công nghiệp chuẩn CARB-P2

Bên cạnh chứng nhận FSC, Nội thất MOHO đạt chuẩn CARB-P2 an toàn cho sức khỏe. CARB là viết tắt của California Air Resources Board quy định về nồng độ Formaldehyde có trong keo kết dính ván gỗ công nghiệp phải nhỏ hơn 1.1ppm. Chuẩn CARB-P2 không chỉ là tiêu chuẩn của riêng Hoa Kỳ mà còn là một trong những tiêu chuẩn nhập khẩu hàng đầu của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Hiện nay trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất, còn khá ít doanh nghiệp đạt được chuẩn này và tại Việt Nam rất nhiều người tiêu dùng nội thất chưa biết đến chuẩn này.

Các tiêu chuẩn sản xuất mà MOHO đạt được

Các tiêu chuẩn sản xuất mà MOHO đạt được

Hưởng ứng Ngày Quốc tế về Rừng và chung tay vào sự nghiệp trồng rừng, hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất nội thất, từ 21/03/2023 với mỗi sản phẩm mà khách hàng mua tại MOHO, chúng tôi sẽ trích quỹ 15,000đ để tham gia công cuộc trồng rừng ngập mặn tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là chương trình ý nghĩa thuộc chương trình Hạnh Phúc Xanh, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Sống bền vững. Hãy cùng MOHO chung tay trồng thêm nhiều cây cho rừng nhé!

Đến ngay showroom nội thất của MOHO chọn mua những sản phẩm phù hợp, an toàn sức khỏe của bạn nhé.

Xem thêm:

-------

Giá trị vượt trội:

✔ Thân thiện môi trường: Đạt chứng nhận bảo vệ và phát triển Rừng – FSC

✔ An toàn sức khỏe: Đạt chứng nhận giảm phát thải Formaldehyde – CARB P2

✔ Chất lượng quốc tế: Dây chuyền sản xuất hiện đại với đội ngũ thợ tay nghề cao

-------

Dịch vụ chuyên nghiệp:

✔ Freeship TP. HCM, Hà Nội, Biên Hòa và một số khu vực tại Bình Dương

✔ Miễn phí 1 đổi 1 - Bảo hành 2 năm - Bảo trì trọn đời

-------

MOHO - Modern Life & Home

• Website: https://moho.com.vn/

• Email: cskh@moho.com.vn

• Hotline: 097 114 1140

• Showroom: 162 HT17, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM

• Experience Store: S05.03-S18 phân khu The Rainbow | Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức

• Experience Store 2: S3.03-Sh15 phân khu Sapphire | Vinhomes Smart City, Hà Nội

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Giao Hàng & Lắp Đặt
Giao Hàng & Lắp Đặt
Miễn Phí
Đổi Trả 1 - 1
Đổi Trả 1 - 1
Miễn Phí
Bảo Hành 2 Năm
Bảo Hành 2 Năm
Miễn Phí
Tư Vấn Thiết Kế
Tư Vấn Thiết Kế
Miễn Phí